Mới đây Apple đã công bố biểu đồ xếp hạng và xu hướng nội dung giải trí dẫn đầu của năm 2017, trong đó ghi nhận các tác phẩm âm nhạc, phim, chương trình truyền hình, sách,.. nổi bật nhất trên App Store, Apple Music, iTunes, iBooks và Podcast của Apple. Đây là các nội dung xuất sắc của các tác giả, nhà sản xuất, các lập trình viên ứng dụng trên khắp thế giới.

AOXLcu0.jpg

Apple Music

Drake tiếp tục giữ vai trò thống trị của mình với "More Life" trên bảng xếp hạng của Apple Music, trong khi “Shape of You” của Ed Sheeran xướng tên vinh dự ở vị trí số 2. Album "reputation" của nữ hoàng nhạc đồng quê Taylor Swift đã leo lên vị trí số 3, dù mới xuất hiện một thời gian khá ngắn. Năm 2017, cũng là năm đại thành công của các nghệ sĩ như Khalid, Daniel Caesar, 6LACK khi họ nhận được các đề cử cho giải GRAMMY danh giá.

apple_unveils_best_of_2017_music_drake_more_life_20171207_inline.jpg.large.jpg

iTune Movie

Đứng đầu danh sách phim được xem nhiều nhất năm ghi nhận bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Moana", tiếp theo đó là “Rogue One: A Star Wars Story” và “Wonder Woman”. iTunes hiện tại là nơi cung cấp nội dung số 4K HDR dẫn đầu trên thế giới, với rất nhiều tác phẩm nổi tiếng, kinh điển đạt chuẩn này như: Harry Potter, “Home Alone,” “Office Christmas Party” và “Dr. Seuss’ How the Grinch Stole Christmas.”

apple_unveils_best_of_2017_movies_moana_20171207_inline.jpg.large.jpg

iTunes TV

Thể loại drama năm nay đã thống trị bảng xếp hạng iTunes TV, show truyền hình dẫn đầu danh sách yêu thích và bán chạy nhất là: "Game of Thrones" và "The Walking Dead". Vài cái tên mới xuất hiện trong bản xếp hạng năm nay kể đến như "Big Little Lies" của HBO, "This Is Us" của NBC, "Victoria" của PBS và FX.

apple_unveils_best_of_2017_tv_game_of_thrones_20171207_inline.jpg.large.jpg

iBook

"The Handmaid's Tale" và "Big Little Lies" 2 quyển sách đứng đầu danh sách, cũng đã được chuyển thể thành chương trình truyền hình được nhiều khán giả đón nhận và yêu thích nhất năm.

apple_unveils_best_of_2017_books_margaret_atwood_20171207_inline.jpg.large.jpg