Cùng với bản cập nhật iOS 11.3 vừa ra mắt, Apple cũng tung bản update dành cho nền tảng macOS trên các máy tính Mac và Macbook của mình với những cải tiến đáng giá.

PQeS2EF.png


Để cập nhật macOS High Sierra mới (số hiệu 10.13.4), người dùng vào App Store trên máy tính (Mac, Macbook) của mình khi có kết nối mạng Internet, đợi ứng dụng tự tìm và tải bản nâng cấp về máy. Dung luọng bộ cài khoảng hơn 2 GB.

MacOS 10.13.4 sửa nhiều lỗi và cải thiện hiện năng so với nền tảng ra mắt cách đây 2 tháng. Bản cập nhật còn hỗ trợ thêm tính năng Business Chat, cho phép người dùng gọi video trực tuyến như Wells Fargo hay Lowe. Tính năng này được đặt trong ứng dụng Message trên máy, tuy nhiên mới chỉ dành cho người dùng tại Mỹ.

Ngoài ra, phiên mới ra mắt còn đánh dấu lần đầu tiên macOS hỗ trợ bộ xử lý đồ hoạ lắp ngoài (eGPU). Điều mà có lẽ rất nhiều người đang mong đợi, vì eGPU cắm ngoài sẽ đáp ứng nhu cầu của những ai cần thêm sức mạnh đồ hoạ trên Mac, trong khi các thiết bị máy tính xách tay của Apple thường khiêm nhường hơn đối thủ về việc trang bị các dòng card màn hình đi kèm.
dea59d0ee43e1b92b3bff027a81db20a.png

Trình duyệt Safari tiếp tục nhận cập nhật, thêm tính năng “nhảy” tới thẻ (tab) hay dùng nhất bằng lệnh Command + 9. Người dùng có thể sắp xếp lại các mục đánh dấu trên Safari theo thứ tự tên hoặc URL bằng lệnh “Sort by…” khi click chuột trái.

Một điểm thêm mới, không phải cập nhật trên macOS 10.13.4 là việc bổ sung hình nền màu tối có tên Ink Cloud cho mọi thiết bị. Trước đây, hình nền này chỉ có trên iMac Pro.

Đáng chú ý, Apple có đề cập tới các ứng dụng 32-bit trong bản cập nhật lần này. Trong tương lai, hãng sẽ ngừng sử dụng các ứng dụng 32-bit trên Mac, động thái tương tự đã thực hiện trên thiết bị chạy iOS gần đây. Táo Khuyết cho biết macOS High Sierra sẽ là phiên bản hệ điều hành cho máy tính cuối cùng của hãng hỗ trợ ứng dụng 32-bit.