Tôi mới phát hiện ra cái này hay lắm các bạn ạ...

Ngày hôm qua, tôi vừa cập nhật ứng dụng đọc truyện tranh Comi do người Việt chúng ta viết nên. Cũng như mọi lần cập nhật phần mềm khác, tôi không thèm đọc mô tả thay đổi của bản cập nhật ứng dụng mới– changelog mà nhà phát triển nêu ra. Có mấy khi những dòng đó chứa thông tin hay ho đâu? Toàn những cập nhật nhàm chán.

Nhưng khi duyên số run rủi đã khiến tôi bấm vào bản cập nhật mới nhất của Comicola và đọc changelog, tôi mới nhận ra đây là một thế giới khác! Tôi đang đọc những dòng tâm sự của ông Đông, tôi thấu cảm với hoàn cảnh đang phải nằm viện, bị tổn thương (hoặc tâm lý, hoặc thể xác, hoặc cả hai) sau khi bị vợ "oánh".
f0468be2e9a9a70bfb4c1cf51431286f.png

Sự tò mò chiếm lấy tâm hồn tôi, thẳng ngón tay tôi kéo xuống đọc những changelog khác để có thể tiếp tục cảm thông với ông Đông thì hỡi ôi! Tôi thất vọng vì không thấy ông Đông đâu, nhưng thay vào đó tôi túa nước mắt ra khi thấy anh em phát triển app cơ cực quá.

Từng lần changelog là một câu chuyện đắng cay, từng lần vật lộn rất thật, từng mảnh đời đang lặn lội với từng dòng code, hòng tìm ra con bug quái thai.

Họ cam chịu hết. Vẫn cúi mình xin lỗi khi Comicola không đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất, mượt mà nhất. Họ đã cố hết sức mình để tận tụy phục vụ những khách hàng trung thành với truyện tranh Việt Nam.
f0468be2e9a9a70bfb4c1cf51431286f.png

f0468be2e9a9a70bfb4c1cf51431286f.jpeg

Nhưng đọc đến changelog của bản cập nhật 1.0.2, thấy họ thẳng tay "đánh đập thậm tệ ông server", lòng thương cảm của tôi biến thành nỗi sợ hãi: hóa ra họ cũng bạo lực lắm. Không biết phải nghĩ sao, tôi xin phép không viết thêm nữa kẻo chịu chung số phận với "ông server".

Dù sao cũng chúc Comicola sống tốt, trường tồn, tiếp tục phục vụ độc giả và cho ra những changelog thú vị như vậy nữa! Lời chúc tới từ tâm can người viết, không phải nói ra để đỡ bị "oánh".

Ứng dụng Comi có mặt trên cả iOS Android.